PDA

View Full Version : Thông tin cho những bạn có nhu cầu đi mổ mắt cận thịtraanh2003
19-07-08, 12:42 PM
K17 N2 thân yêu!!! (Chụt chụt chụt :2chang1nang:)

Thông tin cho những bạn có nhu cầu mổ mắt cận thị nhưng chưa biết được bệnh viện nào, giá bao nhiêu, chất lượng phục vụ như thế nào, quy trình khám và mổ, cảm giác hồi hộp vì không biết các bác sĩ sẽ làm gì con mắt của mình???


Mình vừa đi mổ mắt cận xong được khỏang 01 tuần, và mình gửi các bạn địa chỉ Bệnh viện, số điện thọai và cả Nhật ký hành trình đi mổ mắt của mình. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn và đặc biệt là các bạn nữ. Các bạn khác nếu có thông tin hoặc đã từng thực tế đi mổ cận thị thì chia sẻ với mọi người tại đây nha.

Bệnh viện: Bệnh viện đa khoa mắt Sài Gòn
Địa chỉ: 473 CMT8, P13, Q10, TP. HCM
ĐT: 08.8623730 – 08.8629751
Giá có hai lọai: 14 trđ và 11 trđ/ 02 mắt
Phòng lasik
Bác sĩ mổ cho mình là Bác sĩ Thái Thành Nam
Chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ, quan tâm, chăm sóc bệnh nhân của các bác sĩ và điều dưỡng rất tốt, rất tình cảm và rất nhiệt tình.
Mất 02 ngày để vừa khám vừa mổ (không cần nằm viện, mổ xong khỏang 04 tiếng sau đã có thể mở mắt chớp chớp, hihi)
Hiện tình trạng mắt của mình đã ổn và rất xinh đẹp vì không phải đeo kính nữa :baccuc:.
Có gì thắc mắc, các bạn liên hệ, mình sẽ chia sẻ nếu có thể.

Nhật ký hành trình đi mổ mắt của mình

Ngày đầu tiên

Nghe tin có chương trình khuyến mãi giảm giá mổ mắt cận, chẳng biết mô tê thế nào, nghe giảm từ 14 trđ còn 10 trd, mừng húm :QuayLongVong:. Hai chị em cùng cơ quan xin nghỉ phép đi Sì Gòn đăng ký và khám mắt luôn. Đóng hết 500 ngàn tiền khám, xem như một chân đã bước lên thuyền. Hic. Bác sĩ nhỏ thuốc giãn đồng tử gì đó, đến giờ ăn trưa, hai chị em dắt díu nhau xuống căn tin vì chẳng ai thấy đường để đi. Bị lóa mắt. Lần khám cuối cùng bác sĩ bảo “Bây giờ bác sĩ sẽ nhỏ thuốc vào mắt, nếu đau bác sĩ sẽ trả lại cho em 500 ngàn tiền hồ sơ”. Bác sĩ vừa làm xong, mình kêu “Đau quá! Bác sĩ trả cho em 500 ngàn”. Bác sĩ đành cười trừ vì cô bé này nghịch ngợm quá :D. Khám xong đưa chị ra xe búyt về Biên Hòa, còn mình thì phải vào quán cafe ngồi đợi......co đồng tử mới thấy đường chạy xe về.
Kinh nghiệm cho những ai đi mổ mắt: phải có người đi cùng, nếu không thì vất vả lắm mới chạy được về tới nhà

Ngày đi mổ mắt

Ồ, bác sĩ bảo không thể mổ vào ngày thứ 7 được vì sau ngày mổ sẽ tái khám, mà chủ nhật thì bệnh viện không làm. Đành chọn ngày thứ 5 vậy. Hôm đó sức khỏe không tốt lắm, vừa bị cảm, ho còn sổ mũi nữa. Sáng đón xe búyt lên Sì Gòn (chưa thấy ai lì như mình, đi mổ mắt một mình), bắt xe ôm vào bệnh viện, lại không được ăn sáng nên cơ thể suy kiệt. Bác sĩ lấy máu xét nghiệm, mình bảo “Đợi em tí xíu”, rồi lấy trong giỏ ra bé sóc bằng bông cầm bên tay phải, tay trái đưa cho bác sĩ lấy máu. Trước khi đi mổ mắt một mình, rất sợ, vì thế một người bạn thân đã tặng mình bé sóc làm bạn và bé sóc luôn ở bên mình ngay cả lúc mình nằm trên bàn phẫu thuật. Bác sĩ lấy lần thứ nhất không được, mặt mình tái xanh, bác sĩ sợ quá (lần đầu tiên thấy bác sĩ sợ bệnh nhân), lấy máu lại lần nữa. Mặt mình tái hơn nữa, xanh lè, thều thào “Em...không...ổn...lắm!”, rồi xụi lơ, không còn sức. Mọi người hốt hỏang dìu vào phòng đề mình nằm nghỉ. Nghe người ta xỉu nhiều rồi, lần đầu tiên mới có cảm giác “xém xỉu”. Kể cũng vui nhỉ :))!!!

Ăn sáng, lên phòng nằm nghỉ chờ mổ. Đến trưa, anh Lớp trưởng nhắn tin hỏi “Mổ xong chưa để anh chở em đi ăn”, vì hồi sáng anh có hỏi thăm và biết mình đi có một mình :thank:. Bác sĩ đọc số thứ tự ca mổ. 5 là số thự tự của mình. Bệnh nhân từ số 1 đến số 5 không được đi đâu hết, ngồi chờ. Hai chị em đói rã ruột mà người nhà thì không có, chỉ có hai chị em nương tựa và chăm sóc lẫn nhau. Chị số 2, nên được mặc đồ và chuẩn bị vào phòng. Đói quá, te te đi xuống lầu, bác sĩ bảo “Số 5 đi đâu đó, không được ra ngòai đâu?”, “Dạ, em đi mua đồ ăn trưa”, “Người nhà đâu, sao không mua giúp em?”, “Dạ, em không có người nhà”, rồi cười hì hì đi xuống lầu. Bác sĩ cũng pó tay. Com.

Chị mổ xong, đỡ chị lên giường là tới lượt mình. Sợ quá :tutu:. Mặc đồ bệnh nhân rất đẹp, lại được ngồi xe lăn, sướng quá. Vào phòng, cảm giác rất sợ, bỏ tay vào túi nắm chặt bé sóc như an ủi rằng có bạn bên cạnh. Phải chiến đấu thôi. Giọng bác sĩ vang lên “Trà Anh giỏi lắm, Trà Anh cố lên, đúng rồi, cố lên”. Một bàn tay ấm áp nắm lấy tay mình như động viên và cổ vũ tinh thần của bệnh nhân. Chỉ có 04 phút thôi. Cố lên. Ca phẫu thuật có thể xem là thành công. Xin chúc mừng :party:.

Giờ thì “Có ai muốn test thị lực của mình không?” leuleu

thienhoang
19-07-08, 02:03 PM
1 ngày nào đó, khi ta rãnh 2 ngày làm việc liên tục, ta sẽ ko còn là 1 con rắn đeo kính nữa, hic hic.

Mây Trắng
19-07-08, 02:05 PM
Hic.. em mổ cách nay hơn 4 năm rồi, cũng đi một mình, làm gì có vụ thử máu hả Bác ? Vì quá trình mổ mắt có tốn giọt máu nào đâu, hay là em nhớ lầm ngacnhien


1 ngày nào đó, khi ta rãnh 2 ngày làm việc liên tục, ta sẽ ko còn là 1 con rắn đeo kính nữa, hic hic.

Anh Hoàng lớn tuổi rồi, không nên mổ, vì mổ vẫn phải đeo kính lão, phương pháp này hình như không trị được lão thị đâu :ba8:

Cá Heo
19-07-08, 05:43 PM
rồi lấy trong giỏ ra bé sóc bằng bông cầm bên tay phải, tay trái đưa cho bác sĩ lấy máu. Trước khi đi mổ mắt một mình, rất sợ, vì thế một người bạn thân đã tặng mình bé sóc làm bạn và bé sóc luôn ở bên mình ngay cả lúc mình nằm trên bàn phẫu thuật.Thấy bạn có 01 tâm hồn rất đáng yêu và trẻ con, rất vui nếu được làm bạn với bạn suốt cuộc đời này

Mà mới vừa mổ mắt xong, bạn đừng nên tiếp xúc nhiều quá với máy vi tính, bạn vừa viết một bài tường thuật dài như thế sẽ ảnh hưởng nhiều đến thị lực đó. Nhưng dẫu sao rất quý bạn vì tấm lòng chia sẻ cùng cộng đồng

Mình là Phương Nam, năm nay cận mỗi mắt khoảng > 6 diop. Chưa bao giờ có ý định mổ cận vì mình thích đeo kính hơn. Vì đeo kính trông có vẻ tri thức và dễ làm quen với những cô bé ngây thơ trong sáng như bạn :2chang1nang:

hoahuongduong
19-07-08, 08:01 PM
Mình là Phương Nam, năm nay cận mỗi mắt khoảng > 6 diop. Chưa bao giờ có ý định mổ cận vì mình thích đeo kính hơn. Vì đeo kính trông có vẻ tri thức và dễ làm quen với những cô bé ngây thơ trong sáng như bạn :2chang1nang:
Cận > 6 diop nếu có thể hãy đi mổ cận thị đi SV, dẫu sao một đôi mắt với thị lực tốt mà không cần đeo kính vẫn tốt hơn chứ, ví dụ sẽ dễ dàng hơn với các hoạt động thể thao. Còn việc đeo kính để dễ làm quen với những cô bé ngây thơ trong sách thì chưa chắc nha, biết đâu khi SV mổ mắt xong khả năng "đá lông nheo" sẽ tăng lên bội phần thì sao. Tóm lại lời khuyên của hoahuongduong với các anh chị là nếu có tật khúc xạ về mắt + có điều kiện = nên mổ điều chỉnh bằng phương pháp lazer hoặc lasik (Rất an toàn, hiệu quả cao).
P/s: hoahuongduong trước đây cận 9 diopngacnhien, bây giờ thị lực :10:, ai mới tiếp xúc không bao giờ biết được trước đây hoahuongduong luôn thường trực 1 cặp kiếng dày cộm. :ba8:

Shikareez
19-07-08, 08:56 PM
Thấy bạn có 01 tâm hồn rất đáng yêu và trẻ con, rất vui nếu được làm bạn với bạn suốt cuộc đời này
câu này nghe sao mà....

Bùi Thị Thu Nga
20-07-08, 01:00 AM
Hic.. em mổ cách nay hơn 4 năm rồi, cũng đi một mình, làm gì có vụ thử máu hả Bác ? Vì quá trình mổ mắt có tốn giọt máu nào đâu, hay là em nhớ lầm ngacnhienAnh Hoàng lớn tuổi rồi, không nên mổ, vì mổ vẫn phải đeo kính lão, phương pháp này hình như không trị được lão thị đâu :ba8:

"Anh Hoàng lớn tuổi rồi, không nên mổ, vì mổ vẫn phải đeo kính lão, phương pháp này hình như không trị được lão thị đâu" :ba8:[/quote]
hổng phải zậy đâu, mình mổ cuối năm 2006 (lúc đó mình hình như bằng tuổi T.Hoàng lúc bi zờ, mình cận mỗi bên >5độ & loạn thị nữa chứ, đeo kính dày cộp- lúc nào cũng đeo (đuơng nhiên khi đi ngủ thì khỏi)- chán thật!), bi giờ đã gần hai năm rùi- mắt vẫn thấy rõ ràng, bừng sáng; thấy ai cũng rõ & đẹp hơn lúc trước!:2chang1nang:; đã zậy mọi ng còn bảo là mổ xong trong Ng. dễ thương & đẹp dã man > !!!:10:.Nên Hoàng nên đi mổ đi, "no star where":2chang1nang:!

traanh2003
21-07-08, 12:35 AM
@ Thienhoang: Anh có đeo kính hay không đeo thì cũng vậy thui à ngacnhien, anh đã từng nói với em, anh xấu lắm nên đeo hay không đeo đều xấu như vậy. Hihi. (Xin đừng uýnh em sorry)
@ Maytrang: Bệnh viện này có xét nghiệm máu trước khi mổ Mây Trắng à
@ Sachvang: Em sẽ làm bạn với anh đến khi nào Sách không còn vàng thì thôi :)
@ Hoahuongduong: Hy vọng mắt của mình tương lai cũng tốt như mắt của bạn

huonghuyen
21-07-08, 09:34 AM
Tớ cũng mổ mắt cách đây 2 năm, mắt mổ xong không được như người ta (mổ được gần tháng mà nhìn còn lờ mờ, không rõ) và giờ lại bị cận lại khoảng 2 diop.

Em tớ cũng mới đăng ký mổ ở đó nhưng tới tháng 8 mới mổ. Tuy nhiên cần lưu ý những ai có ý định mổ cận:

1. Tùy mắt mỗi người khỏe hay yếu mà sau khi mổ mắt đạt 10/10 or 7,8/10 (em tớ khám xong bác sỹ bảo mắt yếu nên mổ xong chỉ đạt 7 or 8/10 thui, nó cũng chỉ cận 5,6 diop thui)

2. Khi mổ xong phải giữ cẩn thận, phải có chế độ nghỉ ngơi thích hợp không thì sẽ bị lên độ lại (cứ như Sachvang nghe đồn online 16 tiếng/ngày thì ôi thôi...botay)
Nghe Trà Anh tường thuật cũng thấy giống giống mình 2 năm trước wá.

tramanh_812
27-06-09, 06:08 PM
Thông tin hấp dẫn dành cho các bạn sắp mổ mắt đây:friend:
Mình có thẻ ưu đãi LASIK trị giá 1000k - mình nhượng lại giá 800K
Thẻ ưu đấi PHACO trị giá 500k - nhượng lại giá 300k
Thẻ thẩm mỹ trị giá 1000K - nhượng lãi giá 800K
CÁC LỌAI THẺ TRÊN CÓ GIÁ TRỊ TẠI HỆ THỐNG BỆNH VIỆN MẮT SÀI GÒN.
Các bạn nào có nhu cầu pm cho mình nha: 0937768635 ( Trâm Anh). Mình ở Sài Gòn.

Cá Heo
14-06-10, 11:49 AM
Hoa Hướng Dương ơi

Tuandutoan
14-06-10, 12:55 PM
Tớ cũng có ý định đi mổ mắt. Mắt tớ cận 2,75 hai mặt. Liệu mổ được không? hay phải đợi tăng số? các bạn nào đã từng đi mổ mắt cho lời khuyên với! Liên hệ: tuan_hd_vn@yahoo.com. 0983610284

born2try
15-10-10, 07:12 PM
Bây h có làm bằng tia laser đó bác, 10min/1 đôi, 5 phút xong. Không mổ thì già k phải đeo kính lão + có thể phải đeo cả kính cận. :D

18 tuổi trở lên là đủ tuổi mổ, còn cận bao nhiêu độ cũng mổ đc hết. Tuy nhiên, để cho có vẻ tiết kiệm và đỡ tiếc tiền, bác có thể đợi đến con số 10 đi ốp. :D

Đùa bác vậy thôi, chứ đeo kính mà k quá phiền toái, thì k nên mổ.

Andy
15-10-10, 09:57 PM
Có ai thông tin gì về mổ mắt cận ở Hà Nội không nhỉ?