PDA

View Full Version : CopCon 3.1: Sửa lỗi chính tả tiếng Việt cho Office.pity_cb
05-06-10, 12:23 PM
Soạn thảo văn bản trên máy tính là công việc nhàm chán và dễ mắc sai sót, nhất là về lỗi chính tả do gõ nhầm phím chứ không hẳn là do hiểu biết về chính tả của người soạn. Vì thế, một công cụ hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả tự động không chỉ giúp người soạn thảo văn bản hạn chế tối đa lỗi chính tả mà còn khiến việc soạn thảo nhẹ nhàng hơn nhiều.

http://tip4pc.com/wp-content/uploads/2010/02/copcon1.jpg

CopCon 3.1 là chương trình kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt do ThS. Mai Tuấn Khôi – Giảng viên khoa CNTT ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM và các cộng sự thực hiện. Chương trình được phân phối hoàn toàn miễn phí cho người dùng tại website chinhta.bacthangban.vn (http://chinhta.bacthangban.vn/). Chú ý là bạn cần đăng ký bằng địa chỉ Email của bạn và mật khẩu bất kỳ với Website này rồi đăng nhập bằng Email và mật khẩu vừa đăng ký thì mới download được chương trình.
CopCon 3.1 được viết dựa trên những thuật toán và dữ liệu đã được nghiên cứu cẩn thận nên chất lượng của chương trình rất đảm bảo, chương trình hoạt động như một chức năng bổ sung cho MS Word phiên bản 2003 và 2007. Mỗi khi cần kiểm tra chính tả khi đang soạn thảo trong Word 2007, bạn có thể thể truy xuất chức năng này trong tab Add-Ins > Chính Tả CopCon > Hộp thoại kiểm lỗi. Đối với Word 2003, bạn vào Chính Tả CopCon > Hộp thoại kiểm lỗi trên thanh trình đơn, tiếp đến ở hộp thoại Kiểm tra chính tả – CopCon bạn nhấn nút Đánh dấu lỗi tự động để chương trình tự động dò và đánh dấu lại những chỗ nghi ngờ là sai trong toàn bộ văn bản rồi hiện hộp thoại Kết quả kiểm tra tự động để bạn tùy chọn những cách sửa lỗi hợp lý theo nhu cầu từ gợi ý của chương trình. Cuối cùng, nhấn nút Bỏ đánh dấu lỗi để chương trình bỏ đánh dấu lỗi.

http://tip4pc.com/wp-content/uploads/2010/02/copcon.jpg
Chương trình có thể sửa chính tả theo từ đơn (VD: chươg -> chương, pò-> bò…, chuẩn hóa lại dấu câu,) và từ ghép (tối đa 3 chữ). Đặc biệt, với chương trình có khả năng bắt được những lỗi dính từ (VD: chươngtrình -> chương trình, cólẽ -> có lẽ…) và và những lỗi doa hiểu sai hoặc do đặc điểm vùng miền (VD: “l/n”, “hỏi/ngã”, “d/r/v/gi”…).Phần mềm này cần .Net Framework 2.0 mới sử dụng được, bạn có thể tải tại đây
(http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?FamilyID=0856EACB-4362-4B0D-8EDD-AAB15C5E04F5&displaylang=en)
Bạn có thể lLiên hệ tác giả qua: http://chinhta.bacthangban.vn/Intro.aspx


Link Down:
http://www.mediafire.com/download.php?3eeoqjwwf2n
(Nguồn: Tổng hợp )

vinhtuongvtc
20-05-11, 05:44 PM
cái này hay à nghen
hồi trước tôi hay dùng vietkey để soát lỗi nhưng không mạnh lắm